Yến thô và yến tinh chế có gì khác nhau?

Giá thành yến tinh chế đắt hơn khá nhiều so với yến thô, vậy giữa yến thô và yến tinh chế có gì khác nhau mà dẫn đến sự chênh lệch về giá như thế?

 

Yến thô là loại yến nguyên chất 100% chưa qua bất kỳ quá trình chế biến nào, ngoài ra yến thô có sợi yến dai, nở nhiều hơn khi ngâm vào nước và có một mùi thơm đặc trưng nên sẽ rất dễ dàng để nhận biết được yến thật hay yến giả.

Tuy nhiên tổ yến thô sẽ còn khá nhiều lông phải mất một khoảng thời gian sơ chế trước khi sử dụng nên sẽ phù hợp hơn với những bạn có nhiều thời gian và có một vài kỹ năng nhặt lông yến cơ bản.

 

Yến thô và yến tinh chế có gì khác nhau?

 

 

Yến tinh chế là loại yến đã được nhặt sạch lông và loại bỏ các tạp chất,bụi bẩn đến hơn 99%, tổ yến tinh chế rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian, cần dùng gấp, lần đầu sử dụng tổ yến hay dùng để làm quà tặng…

Tuy nhiên bởi vì đã qua tinh chế một số người bán đã lợi dụng điểm này để trộn các tạp chất nhằm mục đích trục lợi, vì vậy cần lưu ý chọn những nơi uy tín để mua hàng.

 

Yến thô và yến tinh chế có gì khác nhau?

 

Nói một cách dễ hiểu yến thô là yến nguyên tổ chưa nhặt sạch lông, yến tinh chế là yến đã qua quá trình nhặt sạch lông có thể chế biến liền. Và tất nhiên yến tinh chế giá thành sẽ đắt hơn yến thô một chút.

 

Trên đây là một vài chia sẽ để giúp các bạn giải đáp thắc mắc về yến thô và yến tinh chế có gì khác nhau? Từ đó giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Yến sào Gia Khương xin cảm ơn quý khách đã đọc bài chia sẽ này và kính chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

7.800.000VND

YẾN RÚT LÔNG ĐỊNH HÌNH A5 USA - GIÁ LẺ 325USD - GIÁ SỈ 280USD  

7.800.000VND

YẾN THƯỢNG HẠNG (FULL SỢI) USA - GIÁ LẺ 325USD - GIÁ SỈ 280USD

6.600.000VND

YẾN TRÃI MỘT MẶT SỢI USA - GIÁ LẺ 275USD - GIÁ SỈ 240USD

7.100.000VND

CHÂN YẾN TINH CHẾ USA - GIÁ LẺ 295USD - GIÁ SỈ 250USD

5.300.000VND

YẾN SỢI NGẮN USA - GIÁ LẺ 220USD - GIÁ SỈ 180USD

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng