Yến Sào Bạch Vân

Mách các bạn một món ăn với tên gọi khá độc đáo “yến sào bạch vân” nhưng cách chế biến thì lại vô cùng đơn giản mà mình vừa mới học được từ bà nhé.

Món yến mới lạ này không chỉ thơm béo, bổ dưỡng mà còn giúp cả nhà mình giải nhiệt cho những ngày mệt mỏi rất hiệu quả nữa đó nha. Hãy cùng mình bắt tay vào chế biến ngay nhé.
1.    Nguyên liệu
-    2-3gram tổ yến đã được tinh chế sạch
-    20-30gram nước cốt dừa (tùy vào sở thích muốn ăn béo nhiều hay ít của các bạn)
-    5-10gram đường phèn (có thể gia giảm tùy khẩu vị nhé)
2.    Cách chế biến
-    Bước 1: Ngâm tổ yến với nước lạnh từ 20-30 phút đến khi yến nở mềm.
-    Bước 2: Cho tổ yến và nước lạnh vào chén hoặc thố chưng yến chuyên dụng và chưng từ 40-50 phút đến khi yến chín đều.
-    Bước 3: Cho tiếp đường phèn và nước cốt dừa vào chưng tiếp 3-4 phút nữa đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là hoàn thành.


Lưu ý: Món yến sào bạch vân này sẽ dùng ngon nhất khi còn nóng nhé các bạn. Và định lượng nguyên liệu ở trên dùng để chế biến khẩu phần cho 1 người lớn, nếu các bạn nấu cho nhiều người thì có thể tăng lượng nguyên liệu sao cho phù hợp.

Yến Sào Bạch Vân

 

Mong rằng công thức này sẽ giúp các bạn chế biến thành công món ăn đầy bổ dưỡng và thơm ngon này nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài chia sẻ “Yến sào bạch vân” của Yến sào Gia Khương, kính chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng