TỔ YẾN CHƯNG HẠT SEN

Mời cả nhà cùng mình tham khảo cách nấu món tổ yến chưng hạt sen chuẩn như mẹ làm nha.

Tổ yến chưng hạt sen không chỉ là một món ăn thơm ngon với hương vị thơm ngọt dai giòn của tổ yến và béo bùi từ hạt sen mà còn là một món tráng miệng rất bổ dưỡng và giúp các bạn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cần thiết đấy nhé.

TỔ YẾN CHƯNG HẠT SEN

 

1.    Nguyên liệu
-    5-7gram yến đã được tinh chế sạch
-    20g hạt sen tươi hoặc khô (nếu tươi thì sẽ ngon hơn nhiều nha)
-    Đường phèn tùy theo khẩu vị bạn nhé
-    2-3 lát gừng
-    50gram lá dứa
2.    Cách chế biến
-    Bước 1: Nếu các bạn mua hạt sen khô thì mang ngâm khoảng 30-40 phút cho sen mềm rồi rửa sạch và mang đi luộc đến khi chín mềm. Còn đối với hạt sen tươi thì các bạn chỉ cần rửa sạch và mang luộc đến khi chín mềm.
-    Bước 2: Ngâm tổ yến vào nước từ 20-30 phút đến khi nở mềm, sau đó mang đi chưng cách thủy cùng đường phèn 40-50 phút rồi cho hạt sen đã chín mềm, 2-3 lát gừng và lá dứa vào chưng tiếp 5 phút nữa là hàn thành.
-    Cuối cùng bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh thùy sở thích của mình. À lưu ý là khối lượng yến đó dùng khoảng 3 người nha các bạn.
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có ngay một bát tổ yến chưng hạt sen thật thơm ngon và bổ dưỡng rồi đúng không nào. Mong rằng công thức trên sẽ giúp các bạn nấu thành công món ăn này nhé.
Cảm ơn các bạn đã xem bài chia sẻ về công thức chế biến món “Tổ yến chưng hạt sen”. Yến sào Gia Khương kính chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng