Tìm hiểu về yến sào

Bạn có biết “Yến sào là gì và được hình thành như thế nào? Trong yến sào có gì? Yến sào xưa và nay?...” Hôm nay Yến sào Gia Khương mời mọi người cùng nhau tìm hiểu về yến sào qua bài viết dưới đây nhé:

Tìm hiểu về Yến sào

 

1.Yến sào là gì và được hình thành như thế nào?

Theo từ điển Hán Việt từ “sào” có nghĩa là “tổ”, nên tổ yến cũng thường được ta gọi là yến sào. Trước đây yến thường làm chỗ ở những địa hình phức tạp thu hoạch khó khăn như: trong hang đá, ngóc ngách nhỏ hẹp, nơi không có ánh sáng.... ngày nay với công nghệ ngày một tiến bộ những nhà yến được xây nên cũng thu hút yến vào làm tổ đúng quy trình dễ thu hoạch.

Tổ yến được làm từ 100% nước bọt chim yến công phu khi kết dính mà thành nhiệm vụ làm tổ thường là do con đực đảm nhiệm vào mỗi tối, trung bình yến chỉ hoàn thành khoảng 1mm mỗi đêm. Khi tổ yến gần sắp hoàn thành cũng là khi sắp tới thời kỳ sinh sản của yến mẹ, người thu hoạch yến đều sẽ kiểm tra tổ yến trước khi khai thác đã xác nhận tổ không còn con non mới thu hoạch, đảm bảo sự phát triển của loài yến.

2.Trong yến sào có gì?

Theo nghiên cứu trong yến sào có đến 18 loại axit amin rất tốt cho cơ thể và 31 chất thiết yếu cần cho sự sống. Bởi thành phần cấu tạo của yến sào nên nó được xem là loại thực phẩm tẩm bổ có lượng dinh dưỡng cao có công dụng tẩm bổ cực kì tốt, do không chứa đường trong thành phần nên phù hợp cho cả người bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.

3. Món ăn cung đình quý thời xưa:

Thời xa xưa con người đã biết trân quý yến sào như là một món quà hiếm có được thiên nhiên ban tặng, yến sào còn là một trong những món “bát trân” quý xưa chỉ có những giới quý tộc cung đình chủ yếu là bậc vua chúa, phi tần trong cung mới được thưởng thức phú hào cũng khó mà dùng, thời ấy con người đã biết dùng yến để bồi bổ sức khỏe và sắc đẹp dùng yến cũng được tầng lớp quý tộc xem trọng như một phương thức bồi bổ sức khỏe và làm đẹp diệu kỳ.

4. Thực phẩm tẩm bổ thượng hạng ngày nay:

Khi xưa con người chỉ biết được ăn yến bồi bổ và làm đẹp rất tốt và rất quý hiếm, ngày nay yến sào được xem là một thực phẩm tẩm bổ thượng hạng mà ai cũng có thể dễ dàng sử dụng khi mua nó để bồi bổ sức khỏe cho mình, với tiến bộ hiện đại ngày nay ta còn có thể biết nhiều hơn công dụng tuyệt vời của yến ngoài bồi bổ sức khỏe và làm đẹp như: tăng đề kháng chống bệnh, hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả, trí óc phát triển, an thai cho mẹ bầu... và còn nhiều lợi ích khác mà việc ăn yến mang lại nữa. Vậy nên yến sào là thực phẩm tẩm bổ đáng tin cậy cho mọi người.

Cảm ơn bạn đã cùng Yến sào Gia Khươngtìm hiểu về yến sào” hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn mời bạn tham khảo thêm nhiều tư liệu yến sào hơn nữa ở những bài viết của Yến sào Gia Khương nhé.

Yến sào Gia Khương kính chúc quý khách hàng và gia đình thật nhiều sức khỏe.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng