Người lớn tuổi không nên ăn Yến sào quá khuya

Yến sào là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho người già. Thế nhưng có một điều cần lưu ý, đối với người lớn tuổi không nên ăn yến sào quá khuya.

 

Việc ăn Yến sào vào tối muộn cũng là một sai lầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy vì sao người lớn tuổi không nên ăn yến quá khuya?

 

Vì ban đêm không chỉ là thời gian cho bản thân nghỉ ngơi sau một ngày dài, mà còn là thời gian cho các tế bào cũng như cơ quan cơ thể nạp lại năng lượng.

Nếu ăn quá khuya đồng nghĩa với việc các cơ quan tiêu hóa phải làm việc quá sức dẫn đến không thể hấp thụ hết dưỡng chất có trong yến.

Người lớn tuổi không nên ăn Yến sào quá khuya

 

Ăn yến góp phần thanh lọc cơ thể, thế nên nếu ăn quá khuya cũng là nguyên nhân dẫn đến tiểu đêm, gây khó ngủ và làm rối loạn đồng hồ sinh học. Đặc biệt là người cao tuổi rất khó đi vào giấc ngủ nên sẽ khiến cơ thể thêm mệt mỏi.

Việc ăn yến sào quá khuya cung cấp cho hệ tiêu hóa lượng protein cao bất thường, từ đó dẫn đến nguy cơ xuất hiện triệu chứng protein niệu. Nếu dạ dày không phân giải được hết sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của gan và thận.

 

Thời gian tốt nhất khi sử dụng yến sào cho người lớn tuổi:

  • Trước khi ngủ từ 1 tiếng
  • Từ 40p - 1 tiếng trước bữa ăn

Lưu ý: Không nên ăn yến khi quá đói hoặc quá no.

 

Yến Sào Gia Khương xin gửi lời chúc sức khỏe chân thành đến quý khách hàng qua bài viết “Người lớn tuổi không nên ăn yến sào quá khuya”. Mong là những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng