Người ăn chay có dùng yến sào được hay không (phần 2)

Người ăn chay có dùng yến sào được hay không (phần 2) sẽ giải đáp các thắc mắc và giúp bạn hiểu thêm về nghề nuôi chim yến có đúng với lương tâm hay không?

Khái quát về việc ăn chay trong cộng đồng hiện nay.

Việc không giết hại các loài vật đang sinh sống, cũng như khuyến khích tất cả mọi người nên ăn chay, sống lành mạnh là một quan niệm từ bi của nhà Phật.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay việc ăn chay và có lối sống lành mạnh trong cộng đồng hiện nay cũng được khá nhiều người trong và ngoài nước hưởng ứng.

Không chỉ dừng lại là các Phật tử thuần thanh mà cả các bạn trẻ cũng như nhiều bạn bè đạo khác cũng thấy ngán ngẫm với việc ăn thịt cá…

Vậy người ăn chay có dùng yến sào được hay không?

người ăn chay có dùng yến sào được hay không

 

Câu trả lời là “có’’ vì:

Các thông tin ở bài người ăn chay có dùng yến sào được hay không (phần 1) đã đưa ra nhiều nhìn nhận không đúng.

1. Để xây nhà yến lên bình quân phải đầu tư hàng tỷ đồng và phải mất 3 năm mới mai ra thu hoạch được một ít yến thì không một người chủ nào dám làm gì để tổn hại tới cuộc sống mưu sinh của mình cả.

2. Trước khi thu hoạch người thợ phải dùng kỹ thuật chuyên môn để kiểm tra tổ đó chim yến đi hết chưa mới dám thu hoạch. Và việc thu hoạch cũng có thời gian nhất định, vì lý do đó mà nhiều khi không tiếp người lạ vào trong nhà thu hoạch yến.

3. Yến sau khi nở thì bỏ lại tổ, các bạn cứ tưởng tượng nhà mình xây bao năm rồi cũng tới lúc xây lại. Việc mình không lấy tổ đem đi sử dụng thì cứ để đó sẽ hư.

người ăn chay có dùng yến sào được hay không

 

 

4. Chim yến đâm đầu vào tường nọ chết là có. Từ trước đến nay khá nhiều tài liệu viết chim yến rất là chung tình, giả sử 1 trong 2 con chim yến bị chết đi thì con còn lại sẽ sống vậy cả đời hoặc là tự sát chứ nhất định không bất cặp cùng con chim nào khác nữa. Nên việc về không có tổ mà tự sát chế là sai nhé.

5. Huyết yến là sản phẩm rất rất là cao cấp, vô cùng hiếm và ít có. Nếu có cũng do điều kiện tự nhiên hình thành (mình sẽ chia sẻ bài này ở bài viết khác nếu bạn quan tâm). Bạn cứ tưởng tượng giúp mình máu mà pha vào nước thì có còn gì hay không? Còn huyết yến, cả hồng yến khi ngâm vào nước bao lâu đi nữa cũng giữ được màu của tổ yến nhé. Chưa kể chim yến nhỏ xíu thì làm gì có một lượng máu khổng lồ để làm ra tổ yến như vậy.

Với 5 lý do cơ bản mình vừa nêu ra chắc cũng giúp bạn có nhận định đúng hơn về việc người ăn chay có dùng yến sào được hay không rồi phải không?

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chia sẻ các thông tin thắc mắc thường xuyên để góp phần giúp cho Cty Yến Sào Gia Khương kịp thời hỗ trợ.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng