Điều gì tạo nên sự quý giá của tổ yến?

Chúng ta thường nói với nhau về những giá trị dinh dưỡng tuyệt mà tổ yến mang lại con người, vậy các bạn có biết điều gì tạo nên sự quý giá của tổ yến hay chưa???Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Trong tổ yến chứa hàm lượng protein cao (khoảng 57,7%) cùng với 18 loại axit amin và 31 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe con người. Hơn thế nữa, trong tự nhiên có khoảng 200 loại đường nhưng chỉ có 8 loại đường có thể tham gia vào các chức năng của cơ thể người và 7 trong số đó đã được tìm thấy trong yến sào.

Điều gì tạo nên sự quý giá của tổ yến?

 

Tổ yến có chứa

2,74% Glycine và 4,284% Valine giúp chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, tốt cho da.

2.04% Isoleucine giúp cơ thể phục hồi sức khỏe sau bệnh rất hiệu quả.

5.405% Threonine rất tốt cho hoạt động gan, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp ăn ngon miệng hơn.

4.697% Phenylalanine bồi bổ trí não và tăng cường trí nhớ đặc biệt là đối với người già.

Ngoài ra, còn có chứa canxi giúp hỗ trợ phát triển xương khớp, các khoán chất như selen giúp chống lão hóa và phóng xạ, các loại vitamin A, E, collagen hỗ trợ chống lão hóa và cải thiện làn da. Cung cấp chất sắt, kẽm, kali, photpho,…. Đều là những khoán chất cần thiết và quan trọng cho sức khỏe của con người.

Hơn thế nữa, thời gian để thu hoạch được tổ yến rất lâu và mất nhiều công sức. Tất cả những điều này đã góp phần tạo nên sự quý giá cho tổ yến.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn đa chiều hơn về tổ yến và những giá trị mà nó mang lại nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài chia sẻ.

Yến Sào Gia Khương kính chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng