Điều gì khiến giá Yến lại đắt đỏ?

Yến sào hiện nay đã không còn khan hiếm như trước, tuy nhiên số người sử dụng vẫn còn hạn chế vì cho rằng giá yến khá đắt. Vậy thì điều gì khiến giá Yến lại đắt đỏ?

Điều gì khiến giá Yến lại đắt đỏ?

 

Có 4 nguyên nhân chính mà đầu tiên phải kể đến chính là hàm lượng dinh dưỡng được tìm thấy trong Tổ Yến. Yến sào được ví như món quà kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho con người với 18 loại axit amin cực kỳ quan trọng đối với mọi lứa tuổi như: alanin (1.4%), serine (1.87%), axit glutamic (3.6%) ,……, hơn 50% protein, 31 nguyên tố đa vi lượng và các khoáng chất cần thiết.

Kế đến là do trước đây Tổ yến thường được tìm thấy ở các vách núi đá khá cao gây khó cho việc nuôi hay thu hoạch yến. Thế nên giá Yến sào thường khá đắt đỏ.

Lý do thứ 3 là vì ở Việt Nam hiện nay có khá nhiều loại chim yến, nhưng không phải loại yến nào làm tổ cũng sẽ có giá trị sử dụng. Có 4 loài chim yến làm tổ bằng nước bọt và có thể sử dụng được là chim yến đảo, chim yến nhà, chim yến tổ đen và chim yến Ấn Độ.

Điều ảnh hưởng cuối cùng đến từ kỹ năng chuyên môn. Nguồn cung Tổ yến trên thị trường chủ yếu là yến đảo và yến nhà. Ngày nay thì chim yến cũng đã được nuôi nhiều tại các nhà yến tuy nhiên thời gian thu hoạch yến khá lâu, công việc nuôi yến cũng cần nhiều kiến thức và thời gian chính vì lý do đó làm tăng giá thành của Yến sào.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết Điều gì khiến giá yến lại đắt đỏ? Mọi vấn đề thắc mắc hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận hoặc gọi về số máy 0908013111 để được tư vấn tận tâm.

Yến Sào Gia Khương kính chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng