Cách chưng yến sào cho bé từ 3 đến 5 tuổi vừa thơm ngon và bổ dưỡng

Mách với các mẹ cách chưng yến sào cho bé từ 3 đến 5 tuổi vừa thơm ngon và bổ dưỡng. Và rất nhanh và tiện lợi nha

Dù bận rộn với công việc nhưng phụ huynh vẫn không quên việc làm sao để chưng được chén yến sào cho bé vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhất.

Có người chị bạn đi làm khá là bận rộn với công việc nhưng lúc nào cũng không quên việc lo cho con cái trong nhà là quan trọng nhất. Dù bận bao nhiêu không biết chứ tới thời gian đó là tranh thủ vào bếp làm món yến để cho con mình dùng trong tuần.

Theo em “có cách chưng yến nào cho ngon, bổ dưỡng mà nhanh không” thì nay tiện mình cũng chia sẻ lại với các mẹ cách chưng yến sào đường phèn lá dứa hạt sen vừa nhanh nhưng lại bổ dưỡng nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + 1 - 1,5gr yến tinh chế

    + 10 - 12 hạt sen lụa đã lột sạch bỏ nhị

    + 3 - 5 lá dứa

    + Lượng đường phèn vừa đủ hợp khẩu vị trẻ

2. Cách chưng:

Ngâm yến bằng nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho yến nở đều nhìn rất ngon. Còn quá vội các mẹ vẫn có thể ngâm yến 10 – 15 phút cũng ok. Sau khi ngâm xong, nếu nước còn sạch có thể đem nước đó đi nấu tiếp không thì bỏ đi, lấy nước khác nấu.

Lá dứa và hạt sen các mẹ đem đi chưng riêng 10 – 15 phút cho sôi.

Với yến sào các mẹ đem chưng cách thủy yến trong 20 -> 30 phút với lửa nhỏ để đảm bảo độ dinh dưỡng trọn vẹn của yến sào. Sau 20 –> 25 phút nước sôi thì cho lá dứa, hạt sen, đường phèn vào đậy nắp tiếp tục chưng 5 -> 10p nữa.

Vậy là xong rồi đó. Sau khi chưng xong tùy vào sở thích mà có thể cho trẻ ăn nóng hoặc lạnh.

Yến sào kết hợp với hạt sen có vị thanh ngọt lại thêm bổ dưỡng giúp trẻ dễ ngủ và tăng sức đề kháng, chống biến ăn..... cùng mùi hương tự nhiên của lá dứa cho món yến chưng đường phèn càng thêm phần đẹp mắt thơm ngon hơn nữa

Qua chia sẻ cách chưng yến sào cho bé từ 3 đến 5 tuổi vừa thơm ngon và bổ dưỡng chắc cũng giúp các mẹ có thêm phương pháp hữu ích để chăm sóc, tẩm bổ cho con em mình rồi nhé.

Cách chưng yến sào cho bé từ 3 đến 5 tuổi vừa thơm ngon và bổ dưỡng

 

Và một vài lưu ý nhỏ cho các mẹ:

+ Không chưng yến với lửa quá lớn sẽ làm ảnh hưởng tới dinh dưỡng có trong yến.

+ Nếu quá bận có thể chưng yến nhiều rồi để tủ lạnh sử dụng cho cả tuần, tùy sở thích mình thêm nhiều nước và đường phèn cho phù hợp được nha.

Cảm ơn các mẹ đã ghé xem bài đọc nếu còn thắc mắc hay có đóng góp thêm kinh nghiệm xin vui lòng gọi trực tiếp Yến sào Gia Khương hoặc để lại bình luận phía dưới.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Yến Sào Kiên Giang

 

Đã thêm vào giỏ hàng