Bí quyết chưng yến không bị tanh

Bật mí với các bạn bí quyết chưng yến không bị tanh dành cho những bạn mới biết chưng lần đầu nè.

Vì yến là 1 sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, hình thành từ nước bọt của chim yến trong quá trình xây tổ nên khi chế biến tổ yến sẽ khó tránh được vị tanh đặc trưng của loại thực phẩm này!

Tuy nhiên, nếu biết cách chưng yến sẽ vẫn có thể giảm thiểu được vị tanh một cách tối đa. Một bí quyết giúp yến chưng không còn bị tanh mà mình đúc kết được qua rất nhiều lần chưng yến đó là dùng lá dứa hay còn gọi là lá nếp. Cách chế biến sẽ được trải qua 4 bước sau:

Bí quyết chưng yến không bị tanh

 

 

Bước 1: Tổ yến tinh chế ngâm nước 30 phút đến khi yến nở mềm, vớt ra rửa sạch và để ráo nước. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Cho đường phèn, nước lọc và lá dứa vào nấu trước để tạo mùi thơm và màu đẹp mắt. Ở bước này nếu các bạn muốn kết hợp yến với các món mặn thì có thể không cần cho đường phèn vào.

Bước 3: Cho yến vào thố, chưng khoảng 40-50 phút rồi cho phần nước đường phèn và lá dứa đã làm sẵn bước 2 vào, đậy nắp thêm 5 phút nữa tắt bếp.

Sau khi yến chín các bạn đã có thể dùng ngay hoặc kết hợp chế biến với các món khác để sáng tạo thêm nhiều món ăn đa dạng và phong phú hơn cho thực đơn của gia đình mình.

 Cảm ơn các bạn đã xem bài chia sẻ “Bí quyết chưng yến không bị tanh”.

Yến Sào Gia Khương kính chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng